Cách Sửa Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý - Lọc Nước 24h

0961969119

Cách Sửa Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Gần đây, bạn luôn thắc mắc và đau đầu tìm hiểu xem “Vì sao máy lọc nước kêu tạch tạch?”  Bạn đừng quá lo lắng, Lọc nước 24h sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy lọc nước kêu tạch tạch tại nhà hiệu quả đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý mà không cần gọi thợ

Hiện tượng máy lọc nước kêu tạch tạch thường hay gặp ở các dòng máy lọc nước hiện nay sau một thời gian dài sử dụng. Trước khi tìm hiểu cách xử lý ra sao, bạn cần phải biết nguyên nhân chính khiến máy lọc nước bị kêu là gì?

Bạn Đang Xem: Cách Sửa Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo 5 lỗi thường gặp dưới đây để kiểm tra xem máy lọc nước nhà bạn đang gặp phải tình trạng nào nhé!

Máy lọc nước kêu tạch tạch do nguồn nước đầu vào yếu

Việc đầu tiên, bạn cần kiểm tra thử xem nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc có xảy ra hiện tượng gì bất thường như rò rỉ, hay chảy chậm không?

Nếu gặp hiện tượng máy lọc nước kêu tạch tạch thì trên đồng hồ hiển thị sẽ báo tên lỗi để bạn dễ dàng khắc phục.

Nguồn nước đầu vào yếu hoặc không đủ để cung cấp cho máy lọc sẽ dẫn đến tình trạng tạo một khoảng không rỗng trong hệ thống lọc khiến cho máy lọc nước bị gây ra âm thanh tạch tạch.

Cách sửa:

 • Kiểm tra lại đường ống dẫn nước nhà bạn có bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ do nước quá nhiều cặn bẩn hoặc rong rêu.
 • Bạn có quên chưa mở hết van ở vòi cấp nước hay chưa? Trong trường hợp đường ống nước quá nhỏ, bạn nên tính đến phương án thay mới bằng đường ống to hơn, nước chảy mạnh hơn.
 • Nếu bồn chứa nước nhà bạn quá thấp cũng khiến cho áp lực nước bị giảm. Đối với bình chứa dưới 2,5m bạn nhớ đảm bảo luôn giữ mực nước trong bể ở mức cao. Tuy nhiên nên xây bể chứa nước có độ cao trên 3m để nguồn nước luôn có áp lực tốt nhất.

Máy lọc kêu tạch tạch do bị e khí

Tình trạng máy lọc nước bị e khí thường xuất hiện do việc lắp đặt và thay thế lõi lọc chưa đúng cách. Trường hợp này hay gặp phải khi bạn tự mua lõi lọc và thay lõi lọc nước chưa đúng cách tại nhà.

Xem Thêm : Đánh giá máy lọc nước R.O Daikiosan DXW-42010H có tốt không?

Lõi lọc 1,2,3 là những lõi lọc thường hay bị e khí nhất. Khi thay thế các lõi lọc này, có thể bạn đã vô tình không xả hết lượng không khí bên trong khi xoay vặn lõi.

Cách sửa máy lọc nước bị e khí
Cách sửa máy lọc nước bị e khí

Cách sửa:

 • Hãy tắt máy lọc nước và rút ổ cắm điện ra, sau đó khóa các van bình áp và vòi nước.
 • Bạn tiến hành tháo cút đầu vào của lõi lọc số 1 ra và xả hết khí trong lõi.
 • Cắm lại điện cho máy tiếp tục hoạt động.

Lõi lọc bị tắc nghẽn cũng làm máy lọc nước bị kêu tạch tạch

Hiện tượng máy lọc nước kêu tạch tạch còn đến từ lõi lọc bị tắc nghẽn do ứ đọng quá nhiều bụi bẩn.

Khi lõi lọc tắc, nước không thể chảy qua màng lọc gây ra một áp lực mạnh khiến máy lọc nước kêu tạch tạch. Mỗi lõi lọc có một tuổi thọ nhất định và cần được thay thế và kiểm tra định kỳ thường xuyên.

Nếu nguồn nước đầu vào quá tệ hoặc thời gian sử dụng lõi quá lâu sẽ khiến cho lõi lọc rất dễ bị tắc vì thế bạn xác định thời gian thay lõi lọc nước định kỳ của mỗi loại lõi lọc nước để đảm bảo máy lọc nước được hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh lõi lọc bị tắc nghẽn
Vệ sinh lõi lọc bị tắc nghẽn

Cách sửa:

 • Đối với lõi lọc thô:

Bạn tiến hành tháo thử lõi lọc thô (số 1) ra nếu máy vẫn hoạt động bình thường mà không gây ra âm thanh thì chứng tỏ lõi lọc thô đang bị tắc. Bạn cần nhanh chóng thay lõi lọc mới để tránh gây hư hỏng nặng cả máy lọc.

 • Đối với màng lọc RO:

Bạn mở màng RO và quan sát xem có thấy xuất hiện cặn trắng không. Cách khác, bạn cũng có thể quan sát dòng chảy của nước lọc có bị đục hoặc ngắt quãng không.

 • Cả hai phương pháp kiểm tra đều cho kết quả màng lọc RO bị tắc. Lúc này, bạn cần vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc RO nếu bạn đã dùng trong thời gian dài và hết thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất.

Bơm máy lọc nước kêu tạch tạch

Máy bơm là bộ phận vô cùng quan trọng của máy lọc nước, giúp tạo lực để nước chảy qua màng lọc. Khi máy bơm của máy lọc nước bị không hoạt động hoặc nước bơm yếu… cũng là nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước kêu tạch tạch.

Bơm máy lọc nước gặp sự cố
Bơm máy lọc nước gặp sự cố

Cách khắc phục:

 • Nếu máy bơm nước bị lỏng ốc đầu ra hoặc ốc cố định, bạn có thể lựa chọn thay ốc mới hoặc siết chặt chiếc ốc cũ.
 • Nếu bạn nghe thấy tiếng xịt xịt phát ra từ máy bơm là do bơm máy lọc nước bị e khí, nhanh chóng xả hết khí ở đầu bơm.

Máy lọc nước bị kêu tạch tạch do hỏng van cơ

Xem Thêm : Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước RO phù hợp với nhu cầu

Khi van cơ bị hỏng, bạn thấy máy lọc nước có tiếng kêu tạch tạch mặc dù vẫn hoạt động bình thường. Trong tình huống này, máy lọc nước sẽ không có nước thải hoặc thậm chí không tạo được nước tinh khiết.

Cách xử lý:

 • Sửa máy lọc nước kêu tạch tạch bằng cách thay van cơ mới hoặc chọn thay thế van điện từ hiện đại để hiệu quả hơn.

Vị trí đặt máy lọc nước chưa đúng cách

Vị trí đặt máy lọc nước của gia đình bạn có bằng phẳng hay chưa. Khi mua máy về, thợ đặt máy bị kênh ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị bên trong. Tình huống này hay gặp ở máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch và tỉ lệ xảy ra không cao.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như đất ở nhà bạn bị lún, gồ ghề, hoặc miếng lót dưới chân máy lâu ngày bị gãy…

Cách khắc phục:

 • Chọn vị trí đặt máy lọc nước ngay ngắn, bằng phẳng hơn.

Nếu đọc đến đây mà vẫn chưa tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi : “Tại sao máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch” thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ  ngay Hotline: 034.285.7777 để được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm đến từ chính nhãn hàng sửa chữa. Các kỹ thuật viên của hãng luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn sửa chữa máy lọc nước nhanh nhất để đảm bảo sinh hoạt và sức khỏe cho gia đình bạn.

Trong trường hợp chỉ cần sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ thay thế và lắp đặt cho bạn linh kiện chính hãng và chất lượng.

Đừng để tình trạng này diễn ra quá lâu, máy lọc nước sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ hỏng tràn lan hoặc dừng hoạt động.

Bài viết bên trên đã tổng hợp tất cả 6 nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước RO kêu tạch tạch. Hy vọng với những thông tin hữu ích của chúng tôi, bạn có thể nhanh chóng khắc phục được sự cố này ngay tại nhà một cách dễ dàng.

>>Xem chi tiết: Cách Sửa máy lọc nước tại nhà và Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo