Các loại lõi lọc nước hiện nay và kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất - Lọc Nước 24h

0961969119

Các loại lõi lọc nước hiện nay và kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất

Lõi lọc nước là bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi chiếc máy lọc nước. Trong bài viết sau, Lọc nước 24h sẽ giới thiệu đến bạn các loại lõi lọc nước hiện nay và kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất nhé!

Lõi lọc nước là gì? 

Lõi lọc nước được thiết kế với kiểu dáng hình thanh trụ tròn, tùy theo chức năng cụ thể mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn các vật liệu lọc khác nhau để tạo nên lõi lọc nước với khả năng chống ăn mòn cao.

Không chỉ có khả năng lọc sạch bụi bẩn, khử màu, khử mùi trong nước mà hiện nay một số lõi lọc nước còn có khả năng tạo ra các khoáng chất, vi lượng có lợi cho sức khỏe con người.

Bạn Đang Xem: Các loại lõi lọc nước hiện nay và kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất

Lõi lọc nước là gì?

Các loại lõi lọc nước hiện nay

Lõi lọc thô

  • Lõi số 1 (Lõi lọc cặn): Là màn lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nước, được làm từ các sợi Polypropylene nén chặt lại với nhau, có kích thước lỗ lọc lớn 5 micromet. Nước sau khi đi qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các chất cặn bã, đất đá, rỉ sét,… giúp bảo vệ tốt các màn lọc phía sau.

Lõi số 1

Lõi lọc thô Kangaroo số 1 PP 5 micron

  • Lõi số 2: Được tạo nên từ than hoạt tính cùng một số vật liệu khác giúp khử dư lượng clo chứa trong nước, loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, lõi lọc này còn giúp loại bỏ hoàn toàn các chất oxy có thể gây hại cho lõi lọc RO.

Lõi số 2

Lõi lọc thô Daikio số 2 CTO 10 than antraxit

  • Lõi số 3: Cấu tạo tương tự lõi lọc số 1, điểm khác biệt chính là các sợi Polypropylene sẽ được nén ở mật độ dày chặt hơn. Lõi lọc được thiết kế với kích thước lỗ lọc chỉ 1 micromet, giúp ngăn chặn và làm sạch các hạt cặn bã siêu nhỏ.

Lõi số 3

Lõi lọc thô Kangaroo số 3 PP 1 micron

Lõi lọc RO

Lõi lọc RO hay còn gọi là lõi lọc số 4 trong hệ thống lọc nước. Đây là lõi lọc được thiết kế vô cùng đặc biệt với các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet, giúp lọc sạch hiệu quả các vi khuẩn có trong nước.

Nước sau khi được lọc từ lõi lọc RO sẽ được loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn độc hại, chất phóng xạ, dioxin và nitrate nitrogen,… Đây đều là những chất có kích thước siêu nhỏ mà các lõi lọc thông thường khó có thể giữ lại được.

Lõi lọc RO

Lõi lọc R.O Mutosi số 4 50 GPD 

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính (hay còn gọi là lõi lọc carbon) là loại lõi lọc được làm bằng vật liệu than hoạt tính, có khả năng lọc được các chất độc hại ra khỏi nước. Lõi lọc này có giá thành rẻ và được sử dụng phổ biến cho các loại máy lọc nước.

Nước sau khi qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các chất gây mùi, các vi khuẩn độc hại và giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chỉ nên sử dụng lõi lọc này cho nguồn nước gia đình, không nên dùng cho các nguồn nước cứng vì hiệu quả lọc không cao.

Xem Thêm : Review chi tiết về máy lọc nước hydrogen RO Kangaroo KG100MED

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi chức năng

  • Lõi lọc khoáng Alkaline: Cấu tạo từ các hạt khoáng Alkaline, có khả năng làm tăng nồng độ PH trong nước, giúp cân bằng các axit dư thừa trong cơ thể người, tốt cho sức khỏe.

Lõi lọc khoáng Alkaline

Lõi lọc khoáng Karofi số 7 ORP Alkaline

  • Lõi lọc khoáng GAC – T33: Được tạo nên từ than hoạt tính gáo dừa, rất an toàn và thân thiện với môi trường. Nước sau khi đi qua lõi lọc này sẽ được khử màu, khử mùi, loại bỏ các chất hữu cơ, tạo vị thơm ngon và ngọt cho nước.

Lõi lọc khoáng GAC - T33

Lõi lọc khoáng Karofi số 5 GAC – T33

  • Lõi lọc khoáng Infrared: Được làm từ các hạt Ceramic – hạt bóng gốm, có khả năng hấp thụ nhiệt và phát ra tia hồng ngoại để làm cho nước được hoạt hóa và dễ hấp thụ vào trong sau bên trong tế bào máu.

Lõi lọc khoáng Infrared

Lõi lọc khoáng Korihome số 7 Infrared

  • Lõi lọc khoáng Mineral: Được cấu tạo từ các loại đá khoáng tự nhiên, giúp cung cấp và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Na, K, Ca, Mg,… đồng thời tạo vị ngon ngọt cho nước.

Lõi lọc khoáng Mineral

Lõi lọc khoáng Karofi số 6 Mineral 

  • Lõi lọc khoáng Nano Silver: Làm từ các hạt Nano bạc siêu nhỏ giúp làm mềm nước, cân bằng độ PH và cung cấp khoáng chất. Nước sau khi đi qua lõi lọc khoáng Nano Silver sẽ cho cảm giác ngon và ngọt hơn.

Lõi lọc khoáng Nano Silver

Lõi lọc khoáng Karofi số 8 Nano Silver

Ngoài ra, còn có một số lõi lọc chức năng khác như lõi Omega 5 in 1, lõi đá Maifan, lõi ORP,… tùy vào từng hãng, từng loại máy sẽ sản xuất các lõi lọc với các chức năng phù hợp.

Lõi lọc ion kiềm

Lõi lọc ion kiềm là lõi lọc sử dụng các loại đá khoáng hoạt tính ion để giúp cung cấp và bổ sung lại các khoáng chất cần thiết đã bị mất sau khi nước đã đi qua nhiều tầng lọc trước đó.

Không chỉ mang đến cho người dùng nguồn nước khoáng tinh khiết với hàm lượng khoáng chất lớn, lõi lọc ion kiềm còn giúp cho nước có thêm nhiều oxy cũng như các chất cần thiết cho cơ thể của con người.

Lõi lọc ion kiềm

Lõi lọc UV

Lõi lọc UV hay còn gọi là lõi lọc tia cực tím, được thiết kế đặc với một bóng đèn tia cực tím được gắn bên trong lõi. Bóng đèn này có khả năng phát ra ánh sáng giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh có trong nước, làm ức chế các loại nấm, salmonella, tảo,…

Lõi lọc UV

Lõi lọc gốm

Lõi lọc gốm là lõi lọc được làm từ chất liệu gốm, có khả năng phát ra các ion kim loại được tích điện dương để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại có trong nước, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết.

Xem Thêm : Review máy lọc nước R.O Daikiosan DXW-33009G có tốt không?

Lõi lọc này chỉ thực hiện một nhiệm vụ chính là loại bỏ các loại vi khuẩn chứ không giữ lại hạt như các lõi lọc thông thường khác. Nhờ đó, tuổi thọ của lõi lọc gốm cũng được kéo dài lâu hơn.

Lõi lọc gốm

Kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất

Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường, lõi lọc nước được sản xuất bởi rất nhiều các thương hiệu khác nhau như Kangaroo, Karofi, Daikiosan,… Ngoài những thương hiệu lớn, uy tín thì cũng xuất hiện không ít các cơ sở kinh doanh làm hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá cả cực rẻ.

Vì vậy, khi chọn mua lõi lọc nước, người dùng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm, không gây hại cho sức khỏe con người.

Chọn lõi lọc có nguồn gốc, thương hiệu uy tín

Bộ 3 lõi lọc thô Kangaroo số 1, 2, 3 được sản xuất bởi thương hiệu Kangaroo uy tín

Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc

Mỗi loại lõi lọc nước sẽ có những đặc điểm và chức năng riêng. Bạn nên lựa chọn lõi lọc nước sao cho phù hợp với từng loại máy và nguồn nước sử dụng lọc để lõi lọc có thể phát huy hết công dụng, đảm bảo mang đến cho gia đình nguồn nước sạch và dinh dưỡng.

Phù hợp loại máy và nguồn nước lọc

Dựa vào kích thước

Khi lựa chọn lõi lọc nước, bạn cần quan tâm đến lưu lượng nước cần lọc là bao nhiêu. Sau khi đã xác định được lưu lượng cần lọc bạn sẽ lựa chọn các lõi lọc nước có kích thước và chức năng tương ứng để có thể đạt được mức lưu lượng mong muốn.

Dựa vào kích thước

Phù hợp với ngân sách

Hiện nay, lõi lọc nước được bán với rất nhiều các mức giá, tùy theo chức năng và vật liệu cấu tạo lõi, dao động từ 100.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng. Tùy thuộc vào ngân sách hiện có mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho gia đình mình loại lõi lọc phù hợp nhé!

Phù hợp với ngân sách

Lõi lọc thô Kangaroo số 3 PP 1 micron có giá 110.000 đồng (Cập nhật ngày 17/02/2022)

Trên đây là bài viết tổng hợp các loại lõi lọc nước hiện nay và kinh nghiệm chọn mua lõi lọc nước tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để được Lọc nước 24h giải đáp ngay nhé!

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo