Hướng dẫn xử lý sự cố Máy lọc nước bị rò rỉ điện, có mùi khét - Lọc Nước 24h

0961969119

Hướng dẫn xử lý sự cố Máy lọc nước bị rò rỉ điện, có mùi khét

Sự cố máy lọc nước bị rò rỉ điện khiến người dùng gặp phải không khỏi lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Đừng lo lắng, bài viết này Lọc nước 24h sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến máy lọc nước bị rò rỉ điện và cách khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân và cách xử lý máy lọc nước bị rò rỉ điện

Máy lọc nước gia đình là hệ thống lọc nước sử dụng nguồn điện. Qua thời gian sử dụng lâu dài, dần dần các thiết bị bên trong sẽ bị suy giảm chức năng. Vì thế sẽ xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn trong đó có sự cố rò rỉ điện.​

Nguyên nhân gây rò rỉ điện làm chập cháy các van điện từ bên trong

Các máy lọc nước RO gia đình đều cần một nguồn điện nhất định để có thể hoạt động. Khi máy bị rò rỉ điện hay chập cháy các van điện từ sẽ khiến cho máy không thể hoạt động ổn định, lúc hoạt động, lúc không hoặc thậm chí là ngừng hoạt động. Nếu chập điện nặng có thể khiến cháy toàn bộ hệ thống điện trong máy gây ra mùi khét khó chịu.

Nguyên nhân và cách xử lý máy lọc nước bị rò rỉ điện

Rò rỉ điện ở các máy lọc nước thường có 4 nguyên nhân chính gây nên:

 • Một là: Do rò rỉ đường nước, khiến nước chảy vào các thiết bị trong máy lọc như van điện từ, adaptor dẫn đến chập cháy.
 • Hai là: Do tắc các lõi lọc thô phía trước, lúc này bơm vẫn hoạt động nhưng không có nước, từ đó làm hỏng bơm gây nghẽn mạch
 • Ba là: Giắc cắm đầu vào các van lỏng léo, không chắc chắn làm phóng ra các tia lửa điện gây chập cháy đường dây.
 • Bốn là: Máy gặp sự cố hoạt động mãi không ngắt, khiến bơm hoạt động trong thời gian quá dài gây nóng hệ thống điện adaptor, sinh ra hiện tượng chập, cháy.

Hướng dẫn cách xử lý máy lọc nước bị rò rỉ điện:

 1. Kiểm tra nguồn điện đầu vào: Kiểm tra các phích cắm, ổ điện, nguồn điện vào máy, nếu phát hiện có đứt hay hỏng hóc cần xử lý ngay.
 2. Kiểm tra nguồn Adaptor: Đây là thiết bị đổi nguồn điện từ 220V về điện áp mà máy lọc nước RO gia đình hoạt động.
  Kiểm tra bằng cách:
  – Lấy hai đầu nguồn 24V quẹt vào nhau xem có tia lửa điện không
  – Sử dụng đồng hồ điện kiểm tra xem điện áp đầu ra cso đủ 24V không.
  Nếu bị chập hoặc cháy, hỏng hóc nặng thì cần thay adaptor mới.
 3. Van áp cao: Đấu tắt 2 dây van áp cao để kiểm tra xem máy có chạy không. Nếu van áp cao hỏng cần phải thay van mới
 4. Van áp thấp: Có thể bị hỏng tiếp điểm. Cần kiểm tra áp lực nguồn nước đầu vào, sau đó đấu tắt hai van áp thấp với nhau nếu máy hoạt động bình thường thì hỏng van áp thấp. Lúc này cần thay mới van áp thấp để sử dụng lâu dài.
 5. Hỏng bơm: Đấu nguồn điện 24V từ adaptor xem bơm có hoạt động không. Nếu không cần kiểm tra lại tụ bơm, cuốn lại cuôn dây hoặc phải thay thế máy bơm mới (bơm máy lọc nước chính hãng tại Lọc nước 24h)
 6. Kiểm tra rò rỉ nước: Sau khi lắp đặt hoặc bảo dưỡng, cần kiểm tra khả năng rò rỉ nước ở máy cũng như đường nước bên ngoài đế máy. Cần đảm bảo các thiết bị điện của máy lọc nước luôn khô ráo và được chăm sóc bảo dưỡng định kỳ.

Trên đây là bài chia sẻ của Lọc nước 24h về nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố máy lọc nước bị rò rỉ điện, có mùi khét. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và những khách hàng đang sử dụng máy lọc nước nếu gặp sự cố máy lọc nước bị rò rỉ điện sẽ không còn hoang mang, lo lắng và kịp thời xử lý sự cố này giúp máy lọc nước được hoạt động bình thường mang đến nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn quốc gia về nước uống tinh khiết để đảm bảo cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất sự cố máy lọc nước bị rò rỉ điện, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 034.285.7777 để được đội ngũ Kỹ Thuật Lọc nước 24h GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

>>Xem chi tiết: Cách Sửa máy lọc nước tại nhà và Dịch vụ thay lõi máy lọc nước tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo