Những Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Không Ra Nước Thải Và Cách Xử Lý - Lọc Nước 24h

0961969119

Những Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Không Ra Nước Thải Và Cách Xử Lý

Khác với với dòng máy lọc nước Nano, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO sẽ cho ra một ít nước thải nhất định. Bỗng nhiên một ngày, bạn thấy máy lọc nước không ra nước thải thì chắc chắn máy đã bị gặp sự cố.

Cùng Lọc nước 24h tìm hiểu các nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thải và cách sửa đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả tại nhà. Đọc xong hướng dẫn bạn có thể tự sửa máy lọc nước không ra nước thải mà không cần tốn tiền gọi thợ sửa chữa.

Bạn Đang Xem: Những Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Không Ra Nước Thải Và Cách Xử Lý

Nguyên nhân & Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Máy lọc nước đang là thiết bị gia đình rất phổ biến hiện nay. Sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước không thể tránh khỏi những hỏng hóc hoặc gặp những vấn đề phát sinh.

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước thải để từ đó bạn có thể xác định được máy lọc nước nhà bạn đang gặp phải lỗi gì.

Máy Lọc Nước Không Ra Nước Thải

1. Máy lọc nước RO không ra nước thải do lõi lọc thô tắc nghẽn

Hệ thống lõi lọc thô số 1,2,3 sau một thời gian dài sử dụng không được kiểm tra và thay thế định kỳ chắc chắn không tránh khỏi việc bị ách tắc. Các bụi bẩn, rong rêu, chất độc hại lâu ngày tích tụ vào thành các lõi lọc và gây ra hiện tượng máy lọc nước không ra nước thải.

Trong trường hợp khác, khi máy lọc nước phải liên tục hoạt động hết công suất cũng là nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do lõi lọc thô dễ bị tắc nghẽn

Cách sửa:

 • Tháo bỏ lõi lọc để vệ sinh hoặc thay mới, tùy vào hiện trạng để lựa chọn phương án tốt nhất.
 • Nếu lõi lọc còn mới và chỉ hơi bám cặn bẩn thì có thể vệ sinh sạch sẽ. Còn đối với trường hợp lõi lọc đã cũ (thời gian sử dụng 6 tháng – 1 năm) và bắt két quá nhiều tạp chất, hãy nhanh chóng thay thế để tránh ảnh hưởng chất lượng nguồn nước đang sử dụng.

2. Máy lọc nước không ra nước thải do lõi lọc RO bị tắc

Màng RO sở hữu công nghệ thẩm thấu ngược, được lắp đặt ở vị trí cuối cùng của hệ thống lõi lọc. Màng lọc này đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng nguồn nước có sạch và tinh khiết hay không.

Xem Thêm : Hướng dẫn xử lý sự cố Máy lọc nước bị rò rỉ điện, có mùi khét

Khi lõi lọc RO bị tắc đồng nghĩa với việc lọc nước tinh khiết không thể thực hiện được, lúc này máy lọc nước không ra nước thải được.

Cách sửa:

 • Tương tự lõi lọc thô, màng RO cũng có tuổi thọ nhất định. Bạn không thẻ sử dụng máy lọc nước qua nhiều năm mà không hề đoái hoài đến việc thay thế mới màng lọc này. Thông thường, màng RO cần được thay thế mới định kỳ trong 1,5 năm.

3. Van xả thải máy lọc nước tắc

Đây là nguyên nhân rất hay gặp khiến cho máy lọc nước RO không ra nước thải. Khi van nước thải bị tắc, các chất cặn bẩn sẽ bị đẩy ngược lại trong hệ thống lọc, đặc biệt là màng RO.

Tình trạng này diễn ra một vài ngày đầu bạn sẽ thấy máy lọc vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một thời gian màng RO bị thẩm thấu đục bẩn khiến máy lọc nhanh chóng bị hỏng.

Cách sửa:

 • Vì van nước thải có giá thành khá rẻ nên bạn yên tâm thay mới hoàn toàn.

4. Máy lọc nước không ra nước thải do máy bị e khí

Máy bị hiện tượng e khí vì quá trình lắp đặt máy lọc nước chưa đúng cách, chưa để không khí trong lõi lọc thoát ra hết. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến sự vận hành của chiếc máy lọc nước.

Cách sửa:

 • Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải ở tình huống này rất dễ thực hiện. Bạn hãy ngắt điện và tắt máy lọc nước. Sau đó xả hết khí ở màng lọc RO và hệ thống lõi lọc rồi lắp cốc lọc lại (đừng quên để lại 2-3 ren thay vì vặn quá chặt). Cuối cùng bật điện trở lại và theo dõi máy lọc xem đã hoạt động bình thường chưa?

5. Máy lọc nước không ra nước thải do bơm gặp sự cố

Bơm máy lọc nước có thể gặp phải các sự cố sau đây: bơm bị nóng, bơm kêu tạch tạch, bơm hỏng… Dù trong trường hợp nào, khi bơm gặp vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc nước vì bơm đóng vai trò tạo lực đẩy để nước chảy qua màng lọc.

Do đó, ngay cả khi máy lọc nước đang hoạt động bình thường mà bơm bị hỏng thì không thể có nước tinh khiết được lọc và cả nước thải đầu ra.

Cách sửa:

 • Sửa chữa bơm cũ nếu bạn có đủ khả năng.
 • Thay thế một chiếc bơm mới và hoạt động tốt hơn.

6. Cháy van điện từ làm máy lọc nước không ra nước thải

Xem Thêm : Cây nước nóng lạnh bị chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nước lọc chảy qua màng RO sẽ bị ngăn chặn lại trong trường hợp van điện từ bị cháy. Tương tự lỗi 2, điều này dẫn đến hiện tượng máy lọc nước không ra nước thải.

Cách sửa:

 • Nhanh chóng thay thế van mới bởi giá thành van điện từ cũng khá rẻ.

7. Không có nguồn nước đầu vào

Nếu máy lọc nước không được cung cấp đủ nguồn nước đầu vào thì sẽ không thể có nước thải đầu ra. Trong tình huống này, nguồn nước cấp vào không có hoặc quá yếu là do đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn hoặc bạn chưa mở khóa vòi.

Rất nhiều người dùng mất thời gian loay hoay để tìm ra lỗi mà quên mất lỗi cơ bản này.

Cách sửa:

 • Vệ sinh hoặc thay thế đường ống dẫn nước kịp thời.
 • Mở khóa vòi nước đầu vào.

8. Chưa có nguồn điện đầu vào

Máy lọc nước mà không được cung cấp điện thì làm sao có thể hoạt động được. Bạn thử tiến hành kiểm tra đường dây dẫn xem có đứt do chuột hay các con côn trùng cắn không. Ngoài ra, phích cắm liệu có bị lỏng hoặc ổ cắm bị hỏng hay chưa?

Cách sửa:

 • Thay đường dây và ổ cắm mới
 • Kiểm tra và cắm chặt phích cắm với ổ điện

Các lỗi phổ biến khác ở máy lọc nước RO

Máy lọc nước của bất cứ thương hiệu lớn nhỏ nào, sau khi sử dụng lâu dài cũng không thể trường tồn mãi với thời gian mà không hề bị hỏng hóc. Ngoài việc máy lọc nước không ra nước thải, nhiều khách hàng còn gặp phải một số lỗi phổ biến khác sau đây:

 • Máy lọc nước bị chảy nước thải nhiều
 • Máy lọc không ra nước sạch
 • Máy lọc nước ra ít nước thải
 • Máy lọc nước bị rò nước
 • Máy lọc nước cắm điện không chạy

Bài viết trên Lọc nước 24h đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể xác định được nguyên nhân và tìm cách khắc phục khi gặp phải tình huống máy lọc nước không ra nước thải. Trong quá trình sử dụng, bạn đừng quên thường xuyên lau chùi và giữ gìn để chiếc máy lọc nước luôn bền đẹp nhé!

>>Xem chi tiết: Cách Sửa máy lọc nước tại nhà và Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo