Nguyên nhân máy lọc nước bị tắc và cách khắc phục hiệu quả tại nhà - Lọc Nước 24h

0961969119

Nguyên nhân máy lọc nước bị tắc và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Máy lọc nước bị tắc là một trong những hiện tượng thường gặp mà bạn có thể sẽ gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân máy lọc nước bị tắc là gì? Hãy cùng với Lọc nước 24h chia sẻ cách sửa và khắc phục tại nhà không mất chi phí bảo hành bạn có thể kiểm tra trước khi phải gọi thợ nhé!

5 nguyên nhân máy lọc nước RO Karofi bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lõi lọc RO bị tắc không ra nước, trong đó có 5 nguyên nhân chính bạn có thể kiểm tra trước khi gọi thợ đến nhà nhé!

Bạn Đang Xem: Nguyên nhân máy lọc nước bị tắc và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân máy lọc nước bị tắc và cách khắc phục hiệu quả tại nhà
Nguyên nhân máy lọc nước bị tắc và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Máy lọc nước bị tắc lõi lọc

Việc không thay lõi định kỳ cũng nằm là một trong số những nguyên nhân dẫn đến cho việc chất bẩn bị tích tụ lâu ngày khiến cho tắc lõi. Các lõi lọc 1, 2, 3 bị tắc sẽ khiến cho màng lọc RO không thể hoạt động trơn tru được, đặc biệt ở lõi số 4 nắm vai trò là đảm bảo được độ tinh khiết của nguồn nước đầu ra.

Để có thể kiểm tra được lõi lọc RO bị tắc bạn sẽ cần phải trực tiếp đưa vào nguồn nước để có thể so sánh tỉ lệ 2 nguồn nước đầu ra và đầu vào. Thông thường với tỉ lệ 40 – 50% là nước tinh khiết so với nước nguồn.

Máy lọc nước bị tắc do hỏng van áp cao

Van áp cao là linh kiện quan trọng trong máy lọc nước có tác dụng điều tiết nguồn nước ở bình chứa được ổn định, phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng nước. Khi bình chứa đầy nước, van sẽ tự động ngắt điện của máy bơm để tránh nước không bị tràn ra ngoài, và đảm bảo độ lâu bền của máy lọc nước.

Trường máy lọc nước RO bị tắc có thể là do van áp cao ngắt, gặp sự cố trục trặc nên nước không được bơm lên bình chứa.

Máy lọc nước bị tắc do bình áp hết khí nén

Xem Thêm : 3 cách kiểm tra màng lọc RO Dow là chính hãng hay giả

Bình chứa nước thường sẽ có sẵn một lượng khí nén nhất định, điều chỉnh áp suất bên trong – ngoài để cho van áp cao/ thấp hoạt động. Và nếu như áp lực trong bình không đủ để có thể đẩy được nước từ bình áp lên vòi thì hiện tại sẽ khiến cho máy lọc không ra nước hoặc nước ra rất ít và chậm.

Máy lọc nước bị tắc do van cơ

Van cơ là gì? Đây là linh kiện có tới 4 cửa, hoạt động theo nguyên tắc là khi nước đi qua được các lõi lọc số 1, 2, 3 thì đi sẽ cần đi qua van cơ trước khi mà tới được màng lọc RO. Phần nước thải của các lõi lọc thô sẽ đi qua các van cơ mà ra ngoài, còn cửa số 4 của van cơ thì sẽ dẫn nước sạch tới màng lọc RO.

Máy lọc nước bị tắc do bơm máy lọc nước

Bơm máy lọc nước là linh kiện được đánh giá tương đối khá bền bỉ, ít khi hỏng hóc kể cả sau một thời gian dài sử dụng. Trừ trường hợp đó  là bạn đã sử dụng nó quá quá lâu khiến tới hiện tượng khô dầu, bơm hoạt động cũng không còn được hiệu quả như trước.

Máy lọc nước bị tắc do vòi nước bị tắc

Đây là một trong những trường hợp hiếm ít khi gặp nhưng cũng không phải là không xảy ra, nếu rơi vào tình huống này thì có thể là vòi nước nhà bạn đã bị hỏng rồi nhé!

Cách sửa máy lọc nước RO Karofi bị tắc

Lọc nước 24h sẽ chia sẻ đến bạn những lỗi thường gặp mà các chuyên viên kỹ thuật chúng tôi thường gặp khi xử lý các vấn đề của khách hàng để bạn tham khảo nhé!

– Đối với nguyên nhân tắc màng lọc RO, tắc lõi lọc:

Hãy kiểm tra màng lọc bằng cách mở đút nước đầu vào ở lõi lọc số 2 và quan sát dòng nước chảy nếu ổn định thì máy vẫn bình thường. Nếu chảy nhỏ giọt hoặc tắc thì màng lọc đã hỏng.

Xem Thêm : Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước RO phù hợp với nhu cầu

– Đối với nguyên nhân máy có khi trước khi bơm áp suất

Với vấn đề này thì bạn sẽ cần rút nguồn điện ở ống lõi lọc số 1, 2, 3 sau đó thì hãy tháo các cút nước đầu vào của màng lọc RO. Điều này giúp cho sẽ không còn không khí sót lại ở trong máy, khi đó máy lọc nước nhà bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

– Máy lọc nước bị tắc do mấy ổn định nguồn nước đầu vào

Hãy kiểm tra lõi lọc số 1, cần chuẩn bị một vật dụng thấm nước để chảy ra ngoài giúp cho thiết bị tránh việc ẩm ướt, chập cháy. Đồng thời kiểm tra các đường ống dẫn xem có bị tắc ở đâu không để có thể khắc phục kịp thời nhanh nhất nhé!

Và một lưu ý để tránh trường hợp xấu xảy ra thì có thể thường xuyên vệ sinh lõi lọc nhé, tuy nhiên điều này cũng sẽ làm giảm đi chất lượng và không còn được chất lượng như trước nữa. Nếu đã thử qua các cách trên thì có lẽ bạn nên đi thay một lõi lọc mới nhé, tham khảo ngay tại đây!

Lọc nước 24h hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn đọc có được những thông tin bổ ích về các loại máy lọc nước hiện nay.

>>Xem chi tiết: Cách Sửa máy lọc nước tại nhà và Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo