Máy lọc nước chảy yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Lọc Nước 24h

0961969119

Máy lọc nước chảy yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy lọc nước bỗng nhiên chảy yếu không rõ nguyên do, ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đừng lo lắng, hãy xem qua bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước gặp sự cố nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi máy lọc nước chảy yếu

Lượng nước chảy ra chỉ khoảng 0,5 – 1 lít và bắt đầu yếu dần đi, nước trong máy ít hơn so với bình thường. Nước tinh khiết vẫn được cung cấp cho người dùng, nhưng nước chảy được một lượng rất ít rồi ngừng hẳn. Ngoài ra, khi bạn mở vòi sẽ không có nước chảy ra từ máy lọc.

Dấu hiệu nhận biết lỗi máy lọc nước chảy yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước chảy yếu

Không thay lõi lọc nước đúng định kỳ

Không thay lõi lọc nước đúng kỳ làm cho lõi lọc bị tắc là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy lọc nước chảy yếu. 

Nguyên nhân: Sau một thời gian dài sử dụng lõi lọc sẽ bị các cặn bẩn, tạp chất tích tụ khiến cho nước không thể chảy qua khe lưới lọc. Nếu xảy ra ở lõi lọc thô thì nước chảy qua màng lọc RO sẽ yếu, không đủ áp lực để đẩy nước qua màng lọc, dẫn đến hiệu suất lọc giảm.

Cách khắc phục: Nên thường xuyên vệ sinh lõi lọc nước hoặc có thể thay mới định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Bạn nên mua lõi lọc ở các cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để tránh trường hợp mua nhầm linh kiện cũ, giá rẻ, để tránh tốn kém chi phí phát sinh.

Không thay lõi lọc nước thường xuyên

Lõi lọc thô Sunhouse số 1 PP 5 micron

Máy bơm nước bị yếu hoặc bị hỏng

Nguyên nhân: Máy bơm nước có chức năng vận chuyển nước đến các màng lọc. Áp lực của máy bơm yếu hơn so với bình thường, không đủ lực để đẩy nước qua màng lọc khiến cho máy lọc nước chảy yếu, nhỏ giọt.

Cách khắc phục: Cần thay thế bơm nước mới cho gia đình, đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi. Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để họ đến hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa nhé.

máy bơm nước bị yếu ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển của máy lọc nước

Máy bơm nước đẩy cao Panasonic GP-200JXK-SV5 200W giúp bơm nước nhanh và mạnh từ nguồn lên bồn chứa

Máy lọc nước bị e khí

Nguyên nhân: Máy lọc nước gặp sự cố e khí khiến cho nước cung cấp cho người dùng chảy chậm là nguyên nhân thường xuyên gặp phải. Lỗi này xảy ra khi kỹ thuật lắp đặt và thay lỗi không đúng.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành và sửa chữa để lắp đặt lại các lõi lọc theo đúng hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra.

Máy lọc nước bị e khí

Lõi lọc thô Kangaroo số 1 PP 5 micron

Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân chính làm cho máy lọc nước chảy chậm, nhỏ giọt là do bình áp gặp vấn đề hết khí nén hoặc bị thủng.

Cách khắc phục: Bạn cần xử lý chỗ bị thủng, đảm bảo khí nén không bị rò rỉ ra bên ngoài, sau đó nạp khí nén cho bình để máy lọc nước hoạt động lại. Nếu vẫn chưa khắc phục được, thì bạn thay bình mới để dòng chảy nước ổn định.

Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân: Sau một thời gian dài sử dụng máy lọc nước thường bị tắc do lỗi lọc thô hết hạn sử dụng hoặc bị đen do tích tụ nhiều cặn bẩn đồng thời không được thay mới theo đúng định kỳ.

Cách khắc phục: Đối với sự cố này bạn cần thay lõi lọc mới phù hợp. Nếu có kỹ thuật chuyên môn bạn có thể thay tại nhà hoặc đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để họ hỗ trợ nhé!

Lõi lọc thô bị tắc

Lõi lọc Ro bị tắc

Nguyên nhân: Máy hoạt động dưới tần suất lớn trong thời gian dài nhất định, chất lượng nước đầu vào kém, bị ô nhiễm, nhiều cặn bẩn bám vào van Flow khiến van tắt từ đó nước thải đọng lại dồn ứ lên lõi lọc RO gây tắc mang. 

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh, sục rửa lõi lọc RO để tăng tuổi thọ cho lõi lọc. Thay thế lõi lọc RO định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất vì đây giải pháp đơn giản để đảm bảo nguồn nước tinh khuyết mà bạn sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Lõi lọc RO bị tắc

Áp lực nước đầu vào bị yếu

Nguyên nhân: Máy lọc nước vận hành được là nhờ có áp lực nước, nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành dòng nước thì máy sẽ chảy nước rất ít, thậm chí không có nước.

Cách khắc phục: Bạn cần trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước, nhằm đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc ổn định.

Trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước

Van máy lọc bị tắc, hỏng

Nguyên nhân: Áp lực nước chảy trong máy lọc RO chảy mạnh nên sau một thời gian dài sẽ làm hở chân van. Ngoài ra, do các cặn bẩn lâu ngày bám trên thành van hoặc do lỗi kỹ thuật cũng khiến cho van bị tắt, hỏng, giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần thay van mới là xong, tuy nhiên hãy nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn để đảm bảo độ chính xác trong quá trình lắp đặt, tránh gây thiệt hại chi phí về sau.

Van máy lọc bị tắc, hỏng

Khóa vòi nước không chắc chắn

Nguyên nhân: Vòi lấy nước nóng/lạnh bị rỉ nước là do siết ốc quá chặt làm cho khoá vòi nước bị chênh lên cao hoặc hạ xuống thấp, khóa không khớp, gây ra tình trạng nửa đóng nửa mở khóa vòi.

Cách khắc phục: Nới lỏng ốc vít nằm ở dưới mặt kính ra 1 chút, giữ cho khóa siết vừa vặn, không quá chặt không quá lỏng, đảm bảo khóa nằm ngang, đúng khớp, không bị chênh lên quá cao hay hạ xuống thấp.

Khóa vòi nước không chắc chắn

Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc nước khắc phục lỗi máy lọc nước chảy yếu

  • Cần thông báo tình trạng nước sinh hoạt của gia đình. Nếu nước ổn định, bạn chỉ cần lắp đặt bình thường, còn nếu bể nước nước cạn, áp suất yếu, bạn lắp lắp thêm máy bơm để nguồn nước chảy ổn định hơn. 
  • Nên mua máy lọc nước tại các cửa hàng, thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
  • Thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo lõi không bị cặn bẩn bám ảnh hưởng đến quá trình lọc.
  • Thường xuyên vệ sinh máy lọc nước và bảo dưỡng sản phẩm định kỳ 6 tháng/ lần.
  • Liên hệ đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để khắc phục lỗi một cách hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc nước khắc phục lỗi máy lọc nước chảy yếu

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước chạy yếu. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo