Máy lọc nước bị e khí (air khí), nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà - Lọc Nước 24h

0961969119

Máy lọc nước bị e khí (air khí), nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Máy lọc nước đôi khi xảy ra hiện tượng e khí (air khí) khiến máy không thể hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là gì? Đâu là nguyên nhân và khắc phục tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Máy lọc nước bị e khí là gì?

Máy lọc nước bị e khí là tình trạng thường xảy ra sau khi thay lõi lọc nước, lỗi này thường rất ít gặp, chủ yếu xảy ra khi người dùng tự ý mua lõi lọc nước và thay tại nhà

Một số ít trường hợp khác sẽ xảy ra do nguồn nước tại nhà không ổn định hoặc bị hở bên trong lõi lọc do hoạt động lâu ngày.

Bạn Đang Xem: Máy lọc nước bị e khí (air khí), nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Máy lọc nước bị e khí là gì?

Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí

Nguyên nhân là do trong quá trình thay, người dùng đã xoay các lõi lọc nước mà không xả hết không khí bên trong ra ngoài, từ đó gây tắc khí bên trong lõi lọc. 90% nguyên nhân dẫn đến tắc khí trong máy lọc nước là do quá trình thay lõi lọc này.

Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí

Ngoài ra, vẫn còn một nguyên nhân nữa dẫn đến trình trạng e khí ở máy lọc nước là do lắp đặt chung một đường ống dẫn nước với các thiết bị khác trong nhà như máy giặt, bồn rửa chén,… Điều này sẽ tạo nhiều bọt khí, dẫn đến máy lọc nước bị e khí theo, thời gian bị càng dài thì máy sẽ bị càng nặng hơn.

Xem Thêm : [TOP] 10 đơn vị sửa máy lọc nước tại Hà Nội Uy Tín Giá Rẻ

Nguyên nhân này thường xảy ra sau khi gia đình thay đổi hệ thống đường ống hoặc lắp thêm các thiết bị sử dụng nước như máy giặt.

Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí

Dấu hiệu nhận biết trình trạng e khí

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết trình trạng này bằng một hoặc nhiều biểu hiện như:

  • Xuất hiện bọt khí ở vòi nước uống, vòi nước thải.
  • Máy lọc nước kêu tạch tạch hoặc kêu to hơn bình thường sau khi bạn thay lõi lọc.
  • Vòi nước thải, vòi nước uống, bình chứa nước không có nước.
  • Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc ra rất yếu.

Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc ra rất yếu

Khi bạn thấy bất cứ dấu hiệu nào trong các dấu hiện trên thì khả năng máy lọc nước bị e khí là rất cao, cần khắc phục sớm để tránh gây giảm khả năng lọc của lõi lọc cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị khác bên trong máy lọc nước như bơm, van, bình áp,…

Cách xử lý trình trạng máy lọc nước bị e khí

Nếu do trong quá trình vặn lõi lọc khi thay đã không xả hết toàn bộ khí bên trong lõi lọc khiến khí bị air bên trong lõi, chúng ta chỉ cần loại bỏ toàn bộ khí bên trong lõi lọc bằng cách:

  • Bước 1: Tắt máy lọc nước và rút điện.
  • Bước 2: Khóa các vòi nước (bao gồm vòi nước uống và nước xả) và van bình áp.
  • Bước 3: Tiến hành xả khí trong lõi lọc và cho máy hoạt động.

Xem Thêm : Review chi tiết về máy lọc nước Hydrogen ion kiềm Kangaroo KG100ES

Tiến hành xả khí trong lõi lọc và cho máy hoạt động

Nếu máy lọc nước không ra nước lọc cũng như nước thải, bạn hãy tiến hành tháo các van của các lõi lọc ra và cho đầy nước vào bên trong lõi lọc để cho khí bên trong thoát ra ngoài. Sau khi đã cho nước đầy vào lõi lọc, tiến hành vặn chặt lại, cắm điện, mở các van nước và tiến hành cho máy chạy.

tiến hành tháo các van của các lõi lọc

Nếu máy lọc nước có chảy nước lọc nhưng không đều, bạn cũng khắc phục tương tự như bên trên và cho máy hoạt động để tiến hành kiểm tra xem nước lọc có còn bọt hay không. Nếu nước không có bọt nhưng vẫn chảy yếu thì có thể lõi lọc nước của bạn đã bị tắc hoặc bị bẩn, cần phải thay thế ngay.

Thay lõi lọc

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà khi máy lọc nước bị e khí. Hãy áp dụng để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng nhé!

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo