Tổng hợp các mã lỗi trên máy lọc nước Karofi và cách khắc phục hiệu quả - Lọc Nước 24h

0961969119

Tổng hợp các mã lỗi trên máy lọc nước Karofi và cách khắc phục hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, máy lọc nước Karofi đôi khi xảy ra lỗi và sẽ hiển thị qua các mã khác nhau. Hãy cùng Lọc nước 24h tìm hiểu các mã lỗi trên máy lọc nước Karofi và cách khắc phục hiệu quả sau đây nhé!

Các dòng máy được áp dụng bảng mã lỗi máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi iRO 1.1

Máy lọc nước Karofi iRO 1.1 được sản xuất với công nghệ tiên tiến, sử dụng màng lọc RO – USA, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nguồn nước từ máy lọc nước được chứng nhận của bộ y tế về độ an toàn và có lợi cho sức khỏe. 

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 là dòng sản phẩm được nâng cấp từ máy lọc nước 1.1, tích hợp nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Một số tính năng nổi bật như hiển thị chỉ số tinh khiết, cảnh báo khi máy có hiện tượng rò rỉ nước,…

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Bảng mã lỗi của máy lọc nước Karofi iRO 1.1 và cách khắc phục

Hiển thị ký tự Giải thích Cách khắc phục
Fi11 400

Fi11 biểu thị cho số cấp lọc. 400 là chỉ số giờ. Cả ký tự thể hiện cho việc lõi lọc số 1 có 400 giờ để sử dụng.

Cần chú ý thời gian còn lại của lõi lọc và thay thế kịp lúc, tránh để tình trạng chưa thay thế lõi lọc khi hết thời gian sử dụng.
Fi11 Fi12 Dùng nút lên và xuống để kiểm tra thời hạn còn lại của lõi lọc.  Bấm nút lên và xuống để kiểm tra thời gian sử dụng còn lại của các lõi lọc khác và thay thế kịp thời.
Er1 Cứ mỗi 10 phút, máy phát ra 4 tiếng kêu ngắn, điều này thông báo máy đã hoạt động trong 5 giờ. Khi máy đã hoạt động quá 5 giờ không nghỉ ngơi bạn cần tiến hành cho máy nghỉ để các linh kiện bên trong được hoạt động tốt nhất và có tuổi thọ kéo dài.
Er2 Cứ mỗi 10 phút, máy phát ra 4 tiếng kêu ngắn, thông báo cho việc lỗi đầu nguồn bị tắc nghẽn do bám bẩn. Cần tiến hành vệ sinh lõi lọc hoặc kiểm tra số giờ hoạt động của lõi. Nếu số giờ bằng 0 thì cần tiến hành thay lõi lập tức để máy hoạt động tốt.
Er4 Cứ mỗi 1 giờ, máy phát ra 4 kêu ngắn, thông báo nước chưa được cấp vào đầu của máy. Bạn cần thực hiện thao tác cung cấp nước đầu vào của máy để máy hoạt động.
Fi1X Cứ mỗi 1 giờ, máy phát ra 4 kêu ngắn, thông báo cần phải thay thế lõi lọc do hết thời gian sử dụng, trong đó X sẽ tương ứng với từng lõi lọc của máy từ 1 đến 9.  Mã lỗi hiển thị lõi lọc nào thì bạn cần thay thế lõi lọc mới ở vị trí đó để máy hoạt động bình thường. 

Bảng mã lỗi máy lọc nước Karofi iRO 2.0 và cách khắc phục

Hiển thị ký tự Giải thích Cách khắc phục
Er1 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo máy đã hoạt động liên tục 5 giờ không nghĩ. Rút phích cắm điện cho máy nghỉ từ 1- 2 tiếng rồi mới cắm phích điện vào dùng tiếp.
Er2 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo nước được cấp đầu vào bị yếu hoặc lõi số 1 bị bám bẩn và tắc nghẽn. Thay lõi lọc số 1 hoặc đấu tắt van áp thấp, mã lỗi này sẽ không còn xuất hiện nữa.
Er3 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) ở đầu ra cao hơn mức cho phép. Kiểm tra và điều chỉnh hàm lượng TDS cho phù hợp.
Er4 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo không có nước cấp đầu vào cho máy. Người dùng cần kiểm tra khóa nước cấp, mở khóa hoặc đấu tắt van áp thấp để có nước vào máy lọc.
Er5 Mỗi giờ còi máy kêu 10 tiếng và màn hình chớp tắt. Thông báo toàn hệ thống có nước bị rò rỉ bên trong.

Rút phích cắm điện, kiểm tra các đầu cút nối, khoá vặn các cốc lọc, xác định nước rò rỉ ở đâu, bạn cần sửa chữa, thay thế để nước không rò rỉ nữa.

Nếu không thể tự xử lý nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp.

Một số lỗi khác trên máy lọc nước Karofi

Máy không hoạt động

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động, có thể là do người dùng không kết nối điện năng cho máy, do đấu tắt van áp thấp, đấu tắt van áp cao, hoặc do Adaptor, bơm có vấn đề, bị hỏng.

Cách khắc phục

  • Kiểm tra phích cắm điện, nếu chưa cắm vào ổ điện thì bạn cắm và vận hành máy cho trường hợp máy không hoạt động do lỗi chưa kết nối điện năng cho máy.
  • Nếu lỗi đấu tắt van áp thấp thì bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp, mở van khóa nếu nước không có. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra lõi lọc số 1, 2, 3 nếu bị bẩn thì cần thay thế ngay lõi mới.

Kiểm tra phích cắm điện

  • Khi máy không hoạt động do lỗi ở đấu tắt van áp cao, bạn chỉ cần thay van áp cao mới là máy sẽ chạy tốt.
  • Adaptor hoặc máy bơm có vấn đề hãy kiểm tra nếu xác định đúng là lỗi Adaptor thì bạn cần sửa chữa hoặc thay mới.

Kiểm ta adaptor và máy bơm

Máy lọc nước hoạt động lâu ngắt

Nguyên nhân

Khi máy hoạt động liên tục và xảy ra hiện tượng lâu ngắt, nguyên nhân thường là do van áp cao hỏng, đường nước thải có vấn đề hoặc một nguyên nhân khác là bình áp hỏng hoặc bình áp hết hơi.

Cách khắc phục

  • Để kiểm tra xem máy hoạt động lâu tắt có phải do van áp cao hỏng, nước không thải hoặc thải yếu thì bạn kiểm tra đường nước tinh khiết của máy. Nếu thấy nước chảy thành dòng, van áp cao hỏng cần thay thế ngay.
  • Trường hợp nước chảy nhỏ giọt hoặc không có nước thì kiểm tra tiếp đường nước thải, nếu nước thải chảy tốt thì có thể Flow (van xả nước thải), vi mạch của máy đã hỏng, màng lọc RO bị tắc, người dùng cần thay mới Flow, vi mạch.
  • Thấy nước thải không chảy ra, có thể van điện từ xảy ra sự cố, hỏng, cần sửa chữa hoặc thay van điện từ mới.

Máy lọc nước hoạt động lâu ngắt

Thời gian sử dụng của các lõi lọc nhảy liên tục trên màn hình hiển thị

Nguyên nhân

Trường hợp này xảy ra khi bộ vi mạch thông minh của máy bị lỗi, do người dùng nhấn vào nút OK (phím “v”) và giữ quá 5 giây trên bảng mạch điều khiển hoặc mở khóa bàn phím 2 lần liên tiếp, nhấn và giữ nút mở khóa quá lâu trên màn hình cảm ứng.

Cách khắc phục

Để cài đặt lại thời gian, bạn tiếp cận màn hình hiển thị thời gian, nhấn và giữ nút Enter/Select đến khi có tiếng bíp phát ra thì nhấn và giữ nút Tăng và Giảm để điều chỉnh thời gian. Cuối cùng, nhấn và giữ nút OK (phím “v”) đến khi có tiếng bíp phát ra thì thả tay.

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Máy kêu tit tit liên tục 

Máy kêu tit tit liên tục sẽ có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng với từng trường hợp khác nhau, cụ thể như sau:

Máy kêu tit tit liên tục

Với các lỗi của máy trong quá trình sử dụng, nếu bạn vẫn không thể khắc phục hoặc không có thời gian để tự xử lý bạn có thể gọi qua tổng đài bảo hành của Lọc nước 24h hoặc tổng đài bảo hành hãng Karofi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo