Cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà - Lọc Nước 24h

0961969119

Cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà

Sửa máy lọc nước Karofi – Trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi trong một thời gian dài, dù chất lượng máy có tốt đến đâu thì việc hỏng hóc cũng là một điều không thể tránh khỏi,vậy nên người dùng có thể gặp một số sự cố phổ biến. Tuy vậy, đa số các sự cố này đều có thể dễ dàng khắc phục tại nhà mà không nhất thiết phải cần đến Kỹ thuật viên hay dịch vụ sửa chữa. Hãy tham khảo Cách sửa chữa máy lọc nước Karofi sau đây để biết được các lỗi có thể xảy ra với máy lọc nước Karofi, giúp bạn xác định được nguyên nhân và cách sửa chữa máy lọc nước tại nhà phù hợp.

Những lỗi thường gặp cần sửa máy lọc nước Karofi mà bạn cần biết

Khi dùng máy lọc nước Karofi chúng ta không thể tránh khỏi các sự cố lỗi hỏng hóc không mong muốn, điều này khiến nhu cầu sử dụng nước của chúng ta gặp rắc rối. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân và các cách sửa chữa các lỗi thường gặp mà cần sửa chữa máy lọc nước Karofi (hay là những loại máy lọc nước nói chung) mà kỹ thuật viên Karofi Việt Nam thường hay gặp ở các gia đình.

Cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà

Bạn hãy tham khảo xem máy lọc nước của gia đình mình đang gặp phải tình trạng nào dưới đây:

Máy lọc nước Karofi không ra nước

Đây là vấn đề rất phổ biến mà nhiều khách hàng gặp phải. Khi máy lọc nước Karofi không ra nước, nguyên nhân cũng có thể bắt đầu từ: Máy lọc nước bị e khí (ngạt khí), lỗi này thường do quá trình lắp đặt trước đó sai kỹ thuật. Màng lọc RO bị tắc nguyên nhân do chất lượng nguồn cấp nước ô nhiễm, hay màng RO quá hạn sử dụng. Do tắc nghẽn màng lọc bất kỳ ở 1 trong 3 lõi lọc thông của máy lọc nước.

Máy lọc nước Karofi vẫn có nước thải nhưng không ra nước uống

Tình trạng này có thể do: Bình chứa nước (bình áp) rò rỉ hoặc hết khí nén, bình nước bị hỏng, bộ 3 lõi lọc thô đã quá hạn sử dụng trong thời gian dài. Van Flow bị hỏng, bơm áp bị hỏng làm thiết bị hoạt động gián đoạn, không ra nước tinh khiết

Máy lọc nước hoạt động bình thường nhưng không ra cả nước thải và nước uống

Nguyên nhân chủ yếu do:  Hư hại van từ, hỏng hóc, máy không vào điện, do nguồn cấp. Hệ thống chứa nước đầu nguồn đã cạn hoặc van cấp nước đầu nguồn bị khoá. Dây cấp điện có vấn đề.

Máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do: Máy lọc nước bị e khí, màng lọc RO bị tắc nghẽn, nguồn nước cấp đầu vào yếu.

Máy lọc nước Karofi bị rò rỉ nước

Nguyên nhân chính do: Vòi nước bị rỉ nước, gioăng cao su bị lệch, hỏng, mất hay không được lắp đặt, các khớp nối giữa hệ thống và dây dẫn bị hỏng, dây dẫn hư hại do bị côn trùng cắn, bị động vật cắn, do tắc nghẽn lõi lọc, độ đàn hồi của gioăng cao su đã giảm.

Máy lọc nước Karofi không chạy

Nguyên nhân do dây cắm lỏng, thiết bị không vào điện, nguồn nước cấp có vấn đề, gián đoạn nước hoặc hết nước, lõi lọc nước bị tắc, van cao áp bị hỏng, hỏng bơm máy, nguồn Adaptor cháy, hỏng van áp thấp.

Máy lọc nước Karofi bị tắc

Trường hợp máy lọc nước nhà bạn bị tắc nguyên nhân có thể nằm ở một số vấn đề như sau: Tắc lõi lọc nước, hỏng van áp thấp, áp cao, hết khí nén ở bình áp, tắc van cơ, tắc vòi nước, hỏng bơm máy lọc nước.

Máy lọc nước Karofi chạy không ngắt

Khi máy lọc nước không chạy có thể xảy ra khi máy gặp phải các lỗi: Nguồn nước đang bị rò rỉ, dùng lâu ngày chưa kiểm tra và thay thế lõi lọc, do máy bơm yếu, ảnh hưởng của Van Flow cốc lọc, hỏng van áp thấp hoặc van 1 chiều.

Máy lọc nước Karofi chảy yếu:

Hầu hết các khách hàng sẽ nghĩ khi máy lọc nước chảy yếu là do máy hết nước, tuy nhiên các nguyên nhân hầu hết bắt nguồn từ: Bình áp bị rò rỉ hoặc hết khí nén, lõi lọc thô bị tắc, máy bơm yếu hay lõi lọc RO bị tắc.

Nước từ máy lọc nước Karofi có mùi lạ

Có khá nhiều khách hàng liên hệ đến Karofi về vấn đề nước có mùi lạ, mùi khó chịu hay mùi tanh, lợ… Nguyên nhân chính xác nhất là do các lõi lọc nước đã sử dụng quá hạn như màng RO hay các lõi chức năng phía sau hoặc một số trường hợp khác là do đã lắp sai đường nước thải và nước sinh hoạt với nhau.

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước Karofi tại nhà

Những lỗi vặt thường rất hay sảy ra hi sử dụng mà không thường xuyên bảo dưỡng và thay lõi định kỳ. Dưới đây là một số cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà mà bạn có thể tự sửa được.

Bạn Đang Xem: Cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà

>>Xem chi tiết: Cách Sửa máy lọc nước tại nhà và Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội

Cách sửa máy lọc nước Karofi tại nhà khi mở khóa vòi ra không có nước

Xem Thêm : Đánh giá chi tiết về máy lọc nước Karofi 8 cấp Optimus Hot O-H128

Nguyên nhân biểu hiện

 • Máy vừa mới hoạt động bình thường nhưng không có nước.

 • Van khóa L đang ở trong trạng thái khóa (bình thường)… cần mở ra. (Việc vô tình khoá van này khiến máy rơi vào tình trạng: mở vòi thì máy bơm chạy, khi khoá vòi thì tắt… không lọc nước).

 • Lỏng giắc cắm, cháy giắc cắm, hỏng Adaptor.

 • Lỏng giắc cắm, cắm sai vị trí, rách màng công tắc của van áp thấp, Van áp cao.

 • Cháy bơm, áp lực nước thấp là do bể nước nguồn thấp hoặc dùng nước máy trực tiếp nguồn nước máy không đủ.

 • Lõi lọc quá bẩn, đến hạn cần thay thế mà chưa thay đặc biệt là lõi lọc thô 1,2,3 dùng quá lâu không thay thế gây áp lực lên màng RO làm màng RO giãn.

 • IC hỏng và cháy cầu chì.

 • Bình chứa nước đầy.

 • Bình tích áp (quả bóng bị xuống hơi)… chỉ cần tháo ra… bơm lên là xong.

Cách sửa:

 • Cắm lại hoặc thay thế Adapter.

 • Cắm chặt hoặc thay thế chân cắm cho các van thấp áp, van cao áp.

 • Quấn lại hoặc là thay thế bơm.

 • Kiểm tra chính xác phần lõi máy lọc nước đến hạn thay thế hay phần màng lọc đến hạn thay thế.

Cách sửa máy lọc nước Karofi tại nhà khi nước trong bình áp đã đầy nhưng bơm vẫn hoạt động

Nguyên nhân:

 • Cút nước đầu vào hoặc vòi lấy nước bị hở nên bị rò rỉ nước.

 • Hỏng bơm áp thấp nước vẫn vào bình thường, bơm vẫn có điện nên vẫn hoạt động. Nước vẫn đảm bảo chất lượng tuy nhiên gây tốn kém thất thoát tiền điện.

Cách sửa:

 • Dùng tay siết chặt lại các đầu nối và vòi nước.

 • Thay thế van áp thấp.

 Cách sửa máy lọc nước Karofi tại nhà khi nước có mùi hoặc vị bất thường

Nếu máy lọc nước nhà bạn đang gặp tình trạng này thì đó là do các chất hữu cơ đã tích tụ lâu ngày trên màng lọc và mức độ chất gây ô nhiễm có trong nước đã tăng lên. Giải pháp nhanh nhất cho việc này là thay lõi lọc nước mới hoặc màng lọc đang bị tắc rồi xem liệu có sự cải thiện về mùi vị của nước không. Hãy nhớ đảm bảo rằng các bộ lọc thô được thay đổi theo khuyến nghị của nhà sản xuất sau khi sử dụng tối đa 12 tháng.

Trong máy lọc nước, nếu bạn thấy rằng nước có vị kim loại, cũng có nghĩa là nước có thể đã hòa tan một lượng lớn sulfate, bicacbonat và clorua đã để lại mùi vị đó trong nước. Tương tự như vậy nếu bạn thấy nước hơi mặn, có nghĩa là muối và các chất rắn khác đã hòa tan trong nước. Màng RO cần phải được thay thế định kỳ để loại bỏ được các chất này khỏi nước. Bạn có thể liên hệ kỹ thuật viên để kiểm tra bảo trì 6 tháng một lần nếu như cần thiết.

 Cách sửa máy lọc nước khi dòng nước chảy chậm dễ dàng tại nhà

Trong vài năm đầu máy lọc nước của bạn hoạt động rất tốt, dần theo thời gian tốc độ dòng nước có thể chảy chậm lại. Một trong các lý do lớn nhất có thể là tích nước thấp hoặc áp suất nước lên màng lọc thấp. Màng RO cần đạt áp suất tối thiểu từ 40 đến 60 psi để hoạt động đúng công suất. Cũng có thể có sự cố xảy ra bên trong bình áp chứa nước. Nếu có rò rỉ bên trong bình áp, nó không tạo ra đủ áp lực thì điều này dẫn đến dòng nước chảy chậm hơn từ vòi. Lõi lọc nước bị tắc do hàm lượng trầm tích cao có trong nước cũng là một lý do có thể làm chậm hoặc không có nước chảy từ máy lọc. Nếu các bộ lọc bị tắc thì hãy thay thế các bộ lọc này.

Một màng RO bị hỏng cũng có thể là một lý do. Màng thẩm thấu ngược chỉ cho phép một số phân tử đi qua trong khi chặn sự đi qua của các phân tử khác sẽ loại bỏ những hạt và vi khuẩn nhỏ nhất khỏi nước. Khi màng bị tắc, quá trình lọc nước sẽ chậm lại và chất lượng nước đi xuống. Nếu màng bị tắc hoặc hư hỏng thì hãy thay thế để tránh những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, cần lưu ý rằng màng RO nên được thay thế mỗi năm một lần hoặc cứ 2 năm một lần, tùy thuộc vào cách sử dụng để có thể đảm bảo nước sạch và tốt cho tiêu dùng.

Cách sửa máy lọc nước tại nhà khi bộ lọc hoặc vòi bị rò rỉ

Nếu bạn thấy rò rỉ liên tục từ vòi lọc nước có nghĩa là một phần của máy lọc đã lắp đặt sai cách. Để khắc phục vấn đề, các phần của máy lọc nước sẽ phải được gắn chặt. Bạn cần phải kiểm tra xem van đã được đóng đúng chưa, thay thế nó nếu nó bị nứt hoặc đang gặp vấn đề rồi sau đó vặn chặt chúng trở lại.

Cách sửa máy lọc nước tại nhà khi máy bơm không chạy

Nguyên nhân:

 • Bình chứa nước đang đầy: van F cắt (bình thường)

 • Van khóa A chưa mở: van B cắt (bình thường)

 • Nước yếu: van B cắt (bình thường)

 • Tắc đường ống cấp nước, lõi bẩn (bình thường)

Cách sửa:

 • Nguồn nước luôn đảm bảo, độ cao đảm bảo để có áp lực đổ vào máy.

 • Khi bật máy cần chắc chắn các van nước đã được mở.

Cách sửa máy lọc nước tại nhà khi nước thải vẫn chảy nhưng máy đã ngừng hoạt động

Nguyên nhân:

 • Áp lực nước cấp lớn trên 40 psi đối với cút đầu vào.

 • Dị vật đi vào van cấp nước đầu vào.

 • Van điện từ: van bị lắp ngược hoặc không có van.

Cách sửa:

 • Điều chỉnh giảm áp lực vào – Điều chỉnh áp lực của công tắc áp lực cao.

 • Thay thế van và thông đường ống.

 • Lắp lại cho đúng chiều hay lắp thêm van điện từ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ không lúng túng khi xảy ra các sự cố trên. Máy lọc nước chất lượng tốt, hoạt động tốt đến mấy cũng không thể nào tránh được những sự cố nhất thời. Đối với những trường hợp không thể tự khắc phục bạn vui lòng liên hệ địa chỉ uy tín để được tư vấn hướng dẫn cụ thể hoặc được cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Karofi tại nhà Lọc Nước 24h

Nếu những lỗi trên mà bạn không tự khắc phục được vui lòng liên hệ Lọc Nước 24h đơn vị cung cấp các dịch vụ về máy lọc nước tốt nhất hiện nay. Bao gồm tất cả dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà giúp hỗ trợ đảm bảo chuẩn kỹ thuật khi sửa chữa cho khách hàng. Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Xem ngay: Cách sửa máy lọc nước Kangaroo có video hướng dẫn chi tiết

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo