Cách sửa máy lọc nước Kangaroo với những lỗi cơ bản thường gặp - Lọc Nước 24h

0961969119

Cách sửa máy lọc nước Kangaroo với những lỗi cơ bản thường gặp

Khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo chính hãng không thể tránh khỏi những lỗi hỏng thường gặp vậy nên khi Sửa máy lọc nước Kangaroo các bạn cần nắm được một số lỗi cơ bản thường gặp, biểu hiện và cách sửa chữa ra sao. Cùng Lọc nước 24h tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Một số lỗi thường gặp ở máy lọc nước Kangaroo

 •  Máy lọc nước Kangaroo khi hoạt động phát ra tiếng ồn

 • Máy lọc nước Kangaroo có hiện tượng rò rỉ nước

 • Máy lọc nước Kangaroo hoạt động liên tục mà không tự ngắt

 • Máy không còn khả năng cấp nước tinh khiết

 • Nước tinh khiết có những cặn màu trắng

 • Nước lọc tinh khiết bị nóng, bị chua hoặc có mùi lạ

 • Không có nước tinh khiết khi sử dụng

 • Hệ thống máy lọc nước Kangaroo ngừng chạy và không có nước ở trong bình chứa

Tuy nhiên trên thị trường sửa chữa thay lõi lọc nước hiện nay có rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng thay thế những linh kiện không chính hãng dẫn đến chất lượng nước bị ảnh hưởng. Hoặc những trường hợp những linh phụ kiện máy lọc nước vẫn còn sử dụng được nhưng đã phải thay vì nhân viên chỉ tư vấn qua điện thoại.

Cách sửa máy lọc nước Kangaroo
Cách sửa máy lọc nước Kangaroo

Cách sửa máy lọc nước Kangaroo đơn giản hiệu quả

Có thể bạn chưa biết máy lọc nước Kangaroo thường phụ thuộc vào nguồn nước, chất nước của từng khu vực mà lượng sử dụng nước tinh khiết của gia đình là ít hay nhiều. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng máy lọc nước Kangaroo hạn chế tối đa được chi phí thuê thợ sửa chữa, bạn cần nắm được những thao tác cơ bản về cách sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà sau đây:

 • Thao tác 1: Hãy ngắt toàn bộ nguồn điện, tiếp đó khóa nguồn nước cấp vào máy lọc nước

 • Thao tác 2: Vạn mở ở cốc lọc theo chiều hướng ngược chiều kim đồng hồ.

 • Thao tác 3: Vệ sinh đầy đủ sạch sẽ cốc lọc và lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo.

 • Thao tác 4: Lắp lại cốc lọc như lúc đầu, vặn lại cốc lọc theo đúng chiều của kim đồng hồ.

 • Thao tác 5: Cắm nguồn điện, mở van cấp nước. Nước sẽ chảy từ từ vào cốc lọc để loại bỏ hết không khí ra khỏi cốc lọc. Tiếp đó khóa van nguồn cấp nước rồi rút điện ra.

 • Thao tác 6: Thực hiện vặn chặt cốc lọc nước và mở van cấp nước rồi cắm nguồn điện

Bạn kiểm tra lại một lần nữa tình trạng hoạt động của máy đã ổn định hay chưa, đã tạo được nước ngon, nước mát hay chưa. Nếu máy đã cho nước sạch, nước ngon thì bạn hãy yên tâm sử dụng. Thực hiện đúng cách theo những thao tác này thì bạn có thể khắc phục được một số lỗi thường gặp của máy lọc nước và hạn chế tối đa các lỗi cần sửa máy lọc nước Kangaroo quá phức tạp. Thông thường khi máy lọc nước bị hỏng các lỗi cơ bản thì có thể thực hiện ở nhà, còn nếu trường hợp máy hỏng nặng thì nên nhờ đến các kỹ thuật viên có tay nghề cao để tránh làm máy hỏng nặng hơn.

Video cách sửa máy lọc nước Kangaroo không ra nước

>>Xem chi tiết: Cách Sửa máy lọc nước tại nhà và Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội

Sửa máy lọc nước Kangaroo khi hoạt động phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn khi hoạt động là một trong những lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình lắp đặt đã bỏ qua lắp màng lọc hoặc cũng có thể lắp màng lọc sai cách khiến cho máy lọc nước bị tắc khí, có hiện tượng xuất hiện nhiều bọt trong phần nước thải ra và cả trong nước sạch từ vòi khi khóa van bình áp. Cùng với đó van cơ rung va vào các chi tiết khác. Nếu tiếng ồn xuất phát từ bơm cũng có thể ốc mặt bích hoặc bơm của máy lọc nước đó đã bị hỏng và cần thực hiện sửa máy lọc nước nhanh chóng tại nhà để khắc phục kịp thời lỗi này.

Máy lọc nước Kangaroo có hiện tượng rò rỉ nước

Đây là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc nước của nhiều gia đình. Hiện tượng này do khi mua máy lọc nước chính hãng, cách lắp đặt của sai cách của gia đinh. Cách khắc phục trước tiên bạn hãy xác định chính xác vị trí rò rỉ nước. Rút điện máy và khóa van nước cung cấp cho máy lọc nước lại để kiểm tra thiết bị thật kỹ lưỡng. Sau khi xác định vị trí lỗi bạn hãy vặn chặt đai ốc và kiểm tra kỹ gioăng ngăn chặn rỉ nước ở những phần đầu nối là có thể sửa máy lọc nước Kangaroo của gia đình chưa đúng cách. Đó có thể do lỗi vặn chưa chặt đai ốc hay các vị trí cột lọc biến mất hoặc cũng có thể là do chuột cắn đứt dây dẫn. Nước của máy lọc nước Kangaroo rò rỉ một cách dễ dàng.  Lỗi này đôi khi bạn cần thay một cột lọc mới thì mới có thể khắc phục được.

Máy lọc nước Kangaroo hoạt động liên tục không tự ngắt

Đa phần lỗi không tự ngắt hoạt động xuất hiện do áp lực và nước chảy quá yếu. Điều này khiến máy lọc nước bị tắc khí, tắc màng lọc, tắc lõi lọc thô, bơm yếu, van áp cao bị điều chỉnh ở mức quá cao hoặc khí trong bình áp không đủ.

Máy không còn khả năng cấp nước tinh khiết

Nếu không có nước tinh khiết để sử dụng thì hệ thống lọc Kangaroo đang gặp phải trường hợp khí áp không đủ hoặc lõi hậu của máy đã bị tắc. Thông thường nếu khí bình áp không đạt đủ (dưới 5PSI) thì bạn cần thay bình áp hoặc bơm thêm khí vào thì mới tránh được lỗi này.

Nước tinh khiết có những cặn màu trắng

Khi nước tinh khiết từ máy lọc nước có cặn bẩn màu trắng thì nguồn cung cấp nước của bạn có thể chứa nhiều vôi hay cũng có thể lõi tạo khoáng đã không còn phù hợp với máy lọc nước Kangaroo của bạn nữa. Khi đó cách sửa máy lọc nước Kangaroo tốt nhất là lấy nước trong bể cấp đun sôi kiểm tra chất lượng cặn vôi để xem mức độ cặn vôi như thế nào. Nếu có nhiều vôi thì bạn cần dùng lõi cation đồng thời bổ sung bộ tự động rửa màng lọc giúp bảo vệ màng lọc và đảm bảo được nguồn nước tinh khiết.

Nước lọc tinh khiết bị nóng, bị chua hoặc có mùi lạ

Cốc đựng nước của máy lọc bị bẩn, thiếu lõi lọc hoặc cũng có thể màng lọc hỏng đều dẫn tới nước tinh khiết lọc ra có vị chua, nước nóng lên, có mùi lạ. Lỗi này do máy hoạt động trong thời gian dài liên tục. Khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện kiểm tra cốc nước, đường nước thải cùng đường nước tinh khiết khi lắp đặt đã đúng chưa, đã được vệ sinh sạch sẽ chưa. Trường hợp bám bẩn thì cần làm sạch ngay.

Không có nước tinh khiết khi mở vòi sử dụng

Van bình áp khóa, không có nước cấp,máy bị tắc khí, tắc màng lọc là những lỗi khiến cho khi máy đã được khởi động mà nước tinh khiết không thể ra . Thực hiện tháo cốc trước hoặc là tháo ống nối nguồn với màng lọc xả hết khí trong cốc thì bạn đã khắc phục lỗi này thành công. Sau khi thực hiện thao tác này mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên kiểm tra lõi lọc, hoặc bơm nước.

Hệ thống máy lọc nước Kangaroo ngừng chạy và không có nước ở trong bình chứa

Khi hết nước ở trong bể cấp, van cấp nước bị khóa, lỏng dây điện, biến áp cháy sẽ dẫn tới hiện tượng hệ thống máy lọc nước ngừng chạy và nước sẽ không có trong bình.

Lúc này cách sửa chữa máy lọc nước Kangaroo là kiểm tra van cấp nước, bể nước và như ổ cắm điện. Tắt hết van áp cao và áp thấp kiểm tra. Khi phát hiện van áp cao hoặc áp thấp bị hỏng thì nên thay mới.

Sửa máy lọc nước Kangaroo – Dịch vụ sửa chữa tại nhà Lọc Nước 24h

Máy lọc nước gia đình bạn đang bị hỏng cần sửa chữa hãy liên hệ ngay với Lọc Nước 24h để khắc phục sự cố máy lọc nước Kangaroo nhà bạn gặp phải một cách nhanh nhất.

 Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và đội ngũ kỹ thuật giỏi chúng tôi khắc phục được tất cả những sự cố mà máy lọc nước nhà bạn gặp phải.

Công ty cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất,  miễn phí công sửa chữa, nhanh nhất, thay thế linh kiện chính hãng. Đồng thời bạn sẽ được kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra nguồn nước gia đình bạn hoàn toàn miễn phí.

Xem chi tiết: Cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo