Nên mua máy lọc nước mấy lõi thì phù hợp sử dụng cho gia đình? - Lọc Nước 24h

0961969119

Nên mua máy lọc nước mấy lõi thì phù hợp sử dụng cho gia đình?

Máy lọc nước là một thiết bị gia dụng cung cấp nguồn nước sạch cho đời sống và sinh hoạt của mọi nhà. Tuy nhiên, nên mua máy lọc nước mấy lõi lọc thì phù hợp sử dụng gia đình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhất nhé!

Tìm hiểu các lõi lọc cơ bản

Lõi lọc 1

 • Cấu tạo: Được làm từ sợi bông PP – Polypropylene, kích thước khe hở 5 micron (1 micron = 1/1000 mm).
 • Chức năng: Giúp giữ lại những bùn đất, rong rêu, kim loại nặng có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc 1

Lõi lọc thô Kangaroo số 1 PP 5 micron 

Bạn Đang Xem: Nên mua máy lọc nước mấy lõi thì phù hợp sử dụng cho gia đình?

Lõi lọc 2

Ngay sau khi nước đã được sử lý ở lõi lọc 1 thì nước sẽ chuyển sang lõi lọc 2:

 • Cấu tạo: Được làm từ than hoạt tính dạng hạt gáo dừa, cấu trúc rỗng xốp.
 • Chức năng: Hấp thụ kim loại nặng (chất tẩy rửa, hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ). Đồng thời nó còn giảm chì không hòa tan trong nước, loại bỏ mùi hôi từ clo và các vi khuẩn Giardia và Cryptosporidium.

Lõi lọc 2

Lõi lọc thô Kangaroo số 2 Carbon Granule Cartridge

Lõi lọc 3

Nước tiếp tục chuyển sang lõi lọc 3

 • Cấu tạo: Từ các sợi PP có kích thước khe hở 1 micron.
 • Chức năng: Tương tự như lõi lọc 2, tuy nhiên khả năng lọc sạch hơn than hoạt tính thông thường, hấp thụ chất nhờnmùi hôi khó chịu trong nước.

Xem Thêm : Máy lọc nước bị e khí (air khí), nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Lõi lọc 3

Lõi lọc thô Sunhouse số 3 PP 1 micron

Lõi số 4 (màng lọc RO)

Nước tiếp tục chuyển sang lõi lọc 4

 • Cấu tạo: Từ sợi polyamid tổng hợp, bao gồm các cụm màng lọc được cuộn tròn lại, một cụm có: 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược và 1 màng dẫn cấp nước. Lõi lọc 4 có kích thước khe hở cực nhỏ đến (0.0001 micron).
 • Chức năng: Lọc sạch các bụi bẩn, chất rắn, ion kim loại nặng, vi khuẩn,… cực nhỏ có trong nước, mang lại nguồn nước sạch phục vụ đời sống sinh hoạt gia đình. Màng lọc RO là lõi lọc nước không thể thiếu và vô cùng an toàn.

Lõi số 4 (màng lọc RO)

Lõi lọc chức năng IONPIA số 4 ION-C2 

Các lõi lọc sau lõi số 4

 • Lõi lọc 5: Hỗ trợ tăng cường than hoạt tính, cân bằng độ pH, khử mùi hôi, mùi clo, bổ sung vi khoáng, tạo vị ngọt cho nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước
 • Lõi lọc 6: Được cấu tạo bởi hạt bóng gốm có chức năng làm tăng lượng oxy, phân tử nước được tách ra. Lõi không chỉ giúp giảm thiểu quá trình lão hóa mà còn giảm khô da cho người dùng.
 • Lõi lọc 7: Tạo nước kiềm tính, khử oxy hóa, bổ sung vi lượng giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả và tăng cường hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
 • Lõi lọc 8: Bao gồm hơn 40 loại khoáng chất từ thiên nhiên mang lại cho người dùng nguồn nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.

Các lõi lọc sau lõi số 4

Xem Thêm : Máy lọc nước có bọt khí – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lõi lọc khoáng Karofi số 5 GAC – T33

Chọn lõi lọc theo đặc tính nguồn nước

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng, người dùng cần lưu ý để chọn mua máy lọc nước có lõi lọc phù hợp với gia đình, mang lại hiệu quả cao.

 • Nước máy đã qua xử lý: Máy lọc nước 3 bộ lõi lọc thô (lõi PP, lõi CTO và lõi Ceramic).
 • Nước giếng khoan ở nông thôn, nước bị nhiễm đá vôi ở vùng núi: Máy lọc nước với 4 lõi lọc thô (Lõi PP, lõi COT, lõi Ceramic và lõi Cation). Vì lõi Cation có khả năng lọc nước nhiễm đá vôi, nhằm tránh sỏi thận, tắc động mạch,…

Chọn lõi lọc theo đặc tính nguồn nước

Chọn lõi lọc theo nhu cầu sử dụng

Phụ thuộc và nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người dùng chọn lõi lọc có chức năng khác nhau:

 • Trường hợp bạn chỉ cần mua máy lọc nước nhằm phục vụ nhu cầu lấy nước sinh hoạt, nấu ăn nấu uống thì nên chọn sản phẩm có 3 – 5 lõi lọc.
 • Đáp ứng nhu cầu uống nước trực tiếp, tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình thì nên chọn sản phẩm có 5 – 7 lõi.
 • Tăng cường bổ sung các khoáng chất tốt, cân bằng độ pH có trong nước mang lại hiểu qua cao thì nên chọn sản phẩm có 8 lõi lọc trở lên.

Tuy nhiên, sản phẩm có càng nhiều lõi lọc thì chi phí phải trả cao hơn. Vì thế, tùy vào điều kiện tài chính cho phép mà chúng ta nên có sự cân nhắc thật kỹ trước khi mua (cả chi phí thay lõi theo định kỳ).

Chọn lõi lọc theo nhu cầu sử dụng

Qua bài viết trên hi vọng các bạn chọn được loại máy lọc nước có lõi lọc phù hợp cho gia đình của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: https://tusuamaylocnuoc.com
Danh mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo